Tác dụng của nấm linh chi đen trong việc ngăn ngừa lão hóa da , điều trị bệnh thiếu máu

Trong nhiều năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng nấm linh chi ngày một tăng nhanh. Bởi vì giá trị cũng như công dụng của những loại nấm linh chi được khẳng định trong vai trò là một loại 'thần dược' trong điều trị và phòng chống bệnh ung thư.

Nguyên nhân của sự lão hóa da hiệu quả 

Lão hóa là một quá trình sinh học tự nhiên trong cơ thể mà không ai có không thể tránh khỏi. Có nhiều nguyên nhân tác động đến sự lão hóa của cơ thể nhưng các tác nhân chủ yếu nhất là : Gen, môi trường, dinh dưỡng và lối sống. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được chúng nhất là yếu tố dinh dưỡng. Để làm chậm quá trình lão hóa, các nhà khoa học khuyên chúng ta hãy dung những thực phẩm có khả nắng diệt gốc tự do chống oxy hóa, một trong những thực phẩm đó là Nấm Linh Chi Đen

Nấm Linh Chi được coi là một trong những thảo dược chống oxy hóa tốt nhất. Nó có đặc tính chống lão hóa là do trong Nấm Linh Chi có  hàm lượng SOD cao. Superoxide dismutase (SOD) là một enzyme có tính chất chống nhăn và chống lão hóa, được tìm thấy gần như trong tất cả các loại rau xanh. Nó hoạt động như chất chống oxy hóa và chống viêm trong cơ thể, trung hòa các gốc tự do có thể gây ra nếp nhăn.

 

Tác dụng của nấm linh chi đen trong việc ngăn ngừa lão hóa da , điều trị bệnh thiếu máu 1

 

Các polysaccharides và polypeptide tìm thấy trong nấm Linh Chi có tác dụng làm trì hoãn lão hóa bằng các cơ chế sau:

1.     Tăng cường và điều chỉnh chức năng miễn dịch. Chức năng tăng cường và điều chỉnh này có hiệu quả để trì hoãn lão hóa ở người trưởng thành và người cao niên. Đối với các thanh niên, hệ thống miễn dịch sẽ được tối ưu hóa để đảm bảosự tăng trưởng lành mạnh.

2.     Điều chỉnh sự trao đổi chất và tăng cường tổng hợp acid nucleic và protein.Công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng nấm Linh Chi giúp tăng cường tổng hợp acid nucleic và protein trong huyết tương, gan và tủy xương, do đó hiệu quả ngăn ngừa lão hóa. Việc sử dụng Linh Chi để ngăn chặn lão hóa lợi ích không chỉ cho những người già, mà còn cần thiết cho những người trẻ, vì quá trình tăng trưởng và phát triển cuối cùng sẽ dẫn đến lão hóa.

3.     Ảnh hưởng đến gốc tự do. Một nguyên nhân của lão hóa là sự giảm tự có nguồn gốc chất chống oxy hóa hoặc chất chống oxy hóa như vật liệu (như SOD) trong cơ thể. Những chất chống oxy hóa này cần thiết cho những thiệt hại mà cơ thể gặp phải bởi các gốc tự do. Polysaccharides từ nấm Linh Chi có các thuộc tính tương tự như SOD có thể loại bỏ các gốc tự do và ngăn chặn thiệt hại đến các cơ quan bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa của chất béo. Hành động này giúp bảo vệ các tế bào và trì hoãn sự lão hóa

4.     Polysaccharides trong nấm Linh Chi nổi bật với khả năng tăng cường tổng hợp DNA trong nhân tế bào, và tăng số lượng các tế bào phân chia, kết quả là lão hóa bị trì hoãn.

Giúp làm tăng dược tính hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nan y:

Giảm lượng cholesteron trong máu với thành phần chất Lactone A, tác dụng chống dị ứng, ổn định mô, ức chế các tế bào phì đạo với chất adenine hay Cellulose là chất hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tắc mạch máu não, chứng táo bón hiệu quả và hạn chế tình trạng xơ cứng động mạch….Ngoài ra, trong loại nấm linh chi này còn có hợp chất Germanium giúp tăng cường oxy của tế bào, tạo sự lưu thông khí huyết rất tố, cuối cùng là thành phần Selenium giải độc cơ thể, phòng ngừa bệnh tim mạch, tăng tuổi thọ cao.

Điều trị bệnh thiếu máu

 

Tác dụng của nấm linh chi đen trong việc ngăn ngừa lão hóa da , điều trị bệnh thiếu máu 2

 

Mất trí nhớ làm cho chúng ta không nhớ gì, mất khả năng phán đoán, sa sút trí tuệ điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nấm linh chi có tác dụng trị chứng mất trí hiệu quả.
Alzheimer là một dạng bệnh thoái hóa của các tế bào thần kinh thuộc não bộ. Bệnh gây hiện tượng suy giảm trí nhớ, khả năng phán đoán, nhận thức và các rối loạn về tác phong.

Nhiều người lớn tuổi than phiền rằng họ mau quên. Họ lo lắng rằng tình trạng này sẽ dẫn tới trí nhớ giảm dần rồi mất trí nhớ và sa sút trí tuệ. Điều này cũng có thể xảy ra nhưng chúng ta hoàn toàn có thể ngăn ngừa được nếu cố gắng cải thiện.

Giảm trí nhớ đi kèm với lớn tuổi chủ yếu là giảm về trí nhớ trong công việc. Nó bao gồm sự đãng trí, giảm khả năng tập trung và giảm khả năng giữ ý nghĩ lâu dài. Nguyên nhân là do số lượng tế bào não và lượng chất dẫn truyền thần kinh suy giảm.

Trong nấm linh chi đen có các dược chất và hàm lượng sắt cao giúp phòng ngừa được bệnh thiếu máu, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hàng loạt những căng bệnh và triệu chứng như bệnh đau đầu, mệt mỏi, giảm chức năng thần kinh, sa sút trí nhớ, tê bì tứ chi,…

Nấm linh chi đen là một trong sáu loại nấm linh chi thuộc họ nấm lim, gồm: hắc linh chi, bạch linh chi, hoàng linh chi, tử chi, thanh chi, xích chi. Nấm linh chi đen còn gọi là Hắc linh chi còn có tên khoa học là Ganoderma Subresinosum, Nấm linh chi đen (hắc linh chi) có vị mặn, tính lành, có chứa nhiều dược chất rất quý hiếm.

Nấm linh chi đen là một trong sáu loại nấm linh chi thuộc họ nấm lim, gồm: hắc linh chi, bạch linh chi, hoàng linh chi, tử chi, thanh chi, xích chi. Nấm linh chi đen còn gọi là Hắc linh chi còn có tên khoa học là Ganoderma Subresinosum, Nấm linh chi đen (hắc linh chi) có vị mặn, tính lành, có chứa nhiều dược chất rất quý hiếm.

 

 

 

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.