Những món ăn bổ dưỡng được chế biến từ nấm linh chi và Nấm linh chi mọc ở đâu?

Để nấu món này ngoài nấm linh chi và đậu xanh bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu như khoai môn, khoai lang, khoai mỡ, bí đỏ, gạo và nước cốt dừa để tạo vị béo. Món ăn này sẽ giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Nấm linh chi hầm gà bổ dưỡng 

Nguyên liệu:

 • Thịt gà: 400gr
 • Nấm bào ngư, nấm bạch tuyết, nấm linh chi tươi: Mỗi loại 50gr.
 • Nấm đông cô: 100gr
 • Cà rốt, gia vị, hành lá.

Chế biến:

 

Để nấu món này ngoài nấm linh chi và đậu xanh bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu như khoai môn, khoai lang, khoai mỡ, bí đỏ, gạo và nước cốt dừa để tạo vị béo. Món ăn này sẽ giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. 1

 

Bước 1: Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn làm sạch. Gà mang đi cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho tất cả vào ướp gia vị đầy đủ. Nấm linh chi nên sát trùng và rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Cho gà, nấm vào nồi hầm lửa nhỏ, cà rốt làm sạch rồi cắt thành từng miếng cho vào nêm thêm gia vị hầm tới khi nhừ rồi tắt bếp.

Gà hầm nấm linh chi là món ăn bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp để bổi bổ cho người có thể trạng yếu, người mới ốm dậy. Đây cũng là cách làm giúp cơ thể hấp thu được tối đa các dưỡng chất từ nấm linh chi, để công dụng của nấm linh chi được phát huy tối đa.

Canh linh chi, nhân sâm và kỷ tử

Nguyên liệu:

 • Thịt nạc: 500gr
 • Long nhãn: 1 lượng
 • Cao ly sâm: 3 chỉ
 • Táo đỏ: 4 quả
 • Câu kỷ tử: 3 chỉ
 • Linh chi: 4 chỉ

Chế biến:

Sau khi rửa sạch thịt nạc cho vào nồi luộc chín, để nguội. Các nguyên liệu khác rửa sạch sẽ rồi cho vào một cái thố, đổ nước vừa đủ, tần trong 2-3 giờ đồng hồ, nêm muối và sử dụng nóng. Đây là món ăn từ nấm linh chi vô cùng bổ dưỡng mang đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe.

 

Để nấu món này ngoài nấm linh chi và đậu xanh bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu như khoai môn, khoai lang, khoai mỡ, bí đỏ, gạo và nước cốt dừa để tạo vị béo. Món ăn này sẽ giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. 2

 

Nấm linh chi nấu thịt heo băm

Nguyên liệu:

 • Thịt nạc băm, nấm rơm, nấm linh chi: mỗi loại 100g
 • Hành tím băm: 1 thìa cà phê
 • Hành lá: 1 nhánh
 • Hạt nêm: 2 thìa
 • Đường: ½ thìa cà phê
 • Dầu ăn: 1 thìa súp

Chế biến:

Thịt băm ướp với hạt tiêu, hạt nêm để trong 5 phút cho ngấm. Nấm rơm rửa sạch chẻ đôi, nấm linh chi rửa sạch để ráo.

Làm nóng dầu, phi thơm hành băm, cho thịt vào xào sơ qua rồi lấy 1 nồi khác cho 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm vào nấu khoảng 30 phút, nêm gia vị vừa ăn rồi cho nấm linh chi vào nấu thêm 10 phút, tắt bếp.

Múc món ăn ra bát , rắc hành cắt nhỏ vào và sử dụng nóng.

Nấm linh chi mọc ở đâu?

Nấm linh chi mọc trong môi trường mà bạn có thể dễ dàng tìm được nấm linh chi thường là những cánh rừng có độ ẩm và cao từ vài chục mét tới hàng nghìn mét, sống theo hình thức hoại sinh trên các cây gỗ mục.

Nấm linh chi sinh sản chủ yếu bằng các bào tử nằm dưới của thân thể quả. Phần có chức năng sinh dưỡng chính là hệ sợi của cây nấm mọc trong gỗ mục hoặc trên đất.

 

Để nấu món này ngoài nấm linh chi và đậu xanh bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu như khoai môn, khoai lang, khoai mỡ, bí đỏ, gạo và nước cốt dừa để tạo vị béo. Món ăn này sẽ giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. 3

 

Nấm linh chi tự nhiên mọc ở đâu Việt Nam?

Tại Việt nam có thể tìm được nấm linh chi mọc ở các rừng cây lớn của hầu hết các tỉnh thành.
Nấm linh chi mọc ở Gia Lai
Ở các khu bảo tồn Kon Chư Răng tỉnh Gia Lai, nấm linh chi mọc chủ yếu trên ba loại cây là ràng ràng, de và dẻ. Chúng mọc trên các thân cây đã chết đứng, không mọc trên các thân cây đã sống và ít mọc trên các cây chết ngã nếu mọc được thì chỉ có hai đến ba tai.

Nấm linh chi mọc ở cây ràng ràng là phổ biến nhất.

Với những cây này thì việc hái diễn ra nhiều năm cho tới khi mà thân cây mục nát và ngã đổ. Trong quá trình thu hái, người hái thường để lại gốc cây nấm để thu cho các vụ sau bởi vì khi để lại gốc thì có mưa linh chi sẽ tiếp tục mọc lên. Hoặc có cách khác đó là chặt nhiều nhát vào thân cây đó những chỗ mà nấm chưa mọc, năm sau những chỗ đó sẽ mọc những tai mới.

Nấm linh chi mọc ở Phú Quốc

Rừng cây Phú Quốc, nấm linh chi mọc ở xác cây dầu mít, cây dầu có tuổi thọ hàng trăm năm chết bên bờ suối. Không phải cây dầu nào chết nào linh chi cũng mọc mà còn phụ thuộc vào các yếu như điều kiện kết hượp giữa nóng và lạnh, hơi nước, ánh sáng.

Những cây nấm linh chi có khối lượng lớn thì chắc chắn có tuổi thọ cũng rất cao. Mỗi thân cây dầu chỉ mọc một đợt nấm nên rất hiếm. Nên một khi lấy nấm linh chi đi rối người ta không thể thấy được tai nấm thứ hai mọc lại trên đó nữa.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.