Nấm linh chi điều trị khối u và ung thư – Hướng dẫn cách dùng nầm linh chi trị bệnh

Ung thư (cancer) là tên dùng chung để mô tả một nhóm các bệnh phản ánh những sự thay đổi về sinh sản, tăng trưởng và chức năng của tế bào trong cơ thể người.

Nấm linh chi điều trị khối u và ung thư

 

Nấm linh chi điều trị khối u và ung thư - Hướng dẫn cách dùng nầm linh chi trị bệnh 1

 

Nấm linh chi còn giúp cải thiện thế chất của bệnh nhân u bướu, giảm nhẹ triệu chứng. Đa số bệnh nhân u bướu sau khi uống nấm linh chi thì triệu chứng giảm thấy rõ, ăn uống và giấc ngủ được cải thiện, các triệu chứng như sốt nhẹ, ho, tức ngực, đại tiện lỏng đều chuyển tốt, khối u bị khống chế, chức năng miễn dịch phục hồi, tinh thần và thể lực được cải thiện, tuổi thọ kéo dài, một số trường hợp u bướu được trị lành.
Dùng nấm linh chi phối hợp với hóa trị, xạ trị, sẽ làm giảm phản ứng phụ của hóa trị và xạ trị, nâng cao hiệu quả của hóa trị và xạ trị.

Tác dụng nổi bật của nấm linh chi trong quá trình điều trị bệnh

Bệnh viện Tương Nhã thuộc Đại học Y khoa Hồ Nam Trung Quốc điều trị bệnh u bướu bằng nước nấm linh chi uống phối hợp với hóa trị và xạ trị, trong đó có 25 ca ung thư máu cấp tính, 21 ca ung thư máu mạn tính, 19 cau lympho ác tính, 9 ca u tủy xương đã phát, các bệnh nhân đều qua kiểm tra tủy xương và tế bào học. Bắt đầu cho bệnh nhân uống nấm linh chi trước khi điều trị bằng hóa trị và xạ trị, tiếp tục uống đến khi hóa trị và xạ trị kết thúc.

Kiểm tra bệnh nhân trước và sau khi điều trị, kết quả điều trị như sau: Ở bệnh nhân ung thư máu cấp tính có 15 ca đỡ hoàn toàn, 3 ca đỡ một phần, 7 ca vô hiệu và tử vong, điều trị có hiệu quả là 72%, trong đó hiệu quả rõ rệt chiếm 60%; ở bênh ung thư máu mạn tính, có 14 ca triệu chứng đỡ hoàn toàn, 1 ca đỡ một phần, điều trị có hiệu quả là 71,4%, trong đó có hiệu quả rõ rệt là 66,6%; ở 15 ca u lympho ác tính, có 10 ca đỡ hoàn toàn, còn lại đều vô hiệu, điều trị có hiệu quả rõ rệt chiếm 66,6%; ở 8 ca u tủy xương đã phát, có 4 ca đỡ hoàn toàn, 2 ca đỡ một phần, điều trị có hiệu quả là 75%, trong đó hiệu quả rõ rệt là 50%.

Kết hợp cùng với các thảo dược khác

 

Nấm linh chi điều trị khối u và ung thư - Hướng dẫn cách dùng nầm linh chi trị bệnh 2

 

Nấm Linh Chi trị bệnh có vị đắng, hơi khó uống nên thường được kết hợp với các thảo dược khác để “điều vị” và bổ trợ nhau tăng cường thêm dược tính.

Tùy vào mục đích sử dụng để chữa bệnh hay chăm sóc sức khỏe mà có thể kết hợp với một số thảo dược khác như: mật ong, cam thảo, nhân sâm, atisô, tam thất, ngân hoa, kinh giới…

Nấm Linh Chi kết hợp mật ong tạo nên hương vị thơm ngon, dễ uống lại giúp bồi bổ sức khỏe, đào thải các độc tố trong cơ thể và giữ cho tinh thần luôn sảng khoái sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vitamin C trong mật ong còn giúp cơ thể hấp thụ tốt hàng trăm dưỡng chất trong Nấm Linh Chi, thích hợp để dùng mỗi ngày mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Nấm Linh Chi hữu cơ

Chỉ 6 loại Nấm Linh Chi được nghiên cứu sâu về khả năng trị liệu là: Nấm Linh Chi đỏ, đen, xanh da trời, trắng, vàng và tím.

Trong đó, loại có tác dụng trị liệu tốt nhất và được dùng phổ biến nhất là Nấm Linh Chi đỏ vì chứa nhiều dưỡng chất nhất, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Nấm linh chi hữu cơ rất tốt cho sức khỏe

Tuy nhiên, Nấm Linh Chi đỏ chỉ thực sự phát huy được hết mọi công dụng trị bệnh khi được nuôi trồng theo một phương pháp sạch và an toàn như phương pháp hữu cơ.

Đây là cách nuôi trồng không sử dụng phân bón hóa học, thuốc kích thích tăng trưởng, diệt sâu bọ bằng thiên địch.

Nhờ đó, Nấm Linh Chi hữu cơ 100% có lớp bào tử dày, phát huy được tối đa mọi công dụng trị bệnh mà không gây tác dụng phụ cho người dùng.

Dùng nguyên cây Nấm Linh Chi

 

Nấm linh chi điều trị khối u và ung thư - Hướng dẫn cách dùng nầm linh chi trị bệnh 3

 

Một số hoạt chất tốt cho sức khỏe có trong Nấm Linh Chi không tan trong nước nên cách dùng truyền thống là dùng Linh Chi thái lát dưới dạng thuốc sắc, canh thuốc và bỏ bã sẽ vô tình lãng phí những dưỡng chất quý giá.

Đó là những bào tử còn phủ trên bề mặt tai nấm. Do đó, Đông y thường khuyên người dùng nghiền nguyên cây Nấm Linh Chi thành bột mịn, hãm với nước sôi và uống luôn cả bã.

Tuy hơi kỳ công và khó uống nhưng lại rất hiệu quả, tận dụng được mọi thành phần của Nấm Linh Chi trị bệnh. Dùng nấm linh chi nguyên cây

Trên đây là một số cách dùng nấm linh chi để trị bệnh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng nấm linh chi trị bệnh.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.