Đối tượng nên sử dụng nấm linh chi thượng hoàng – Nấm thượng hoàng vàng so với nấm linh chi loại nào tốt hơn?

Hàng ngàn năm trước, các bậc vua chúa, quý tộc đã biết sử dụng nấm linh chi như một loại thảo dược quý hiếm, chữa được bách bệnh. Qua hàng ngàn năm, cùng với nhiều tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì vai trò và công dụng của nấm linh chi ngày càng được nâng cao. Ngày nay nấm linh chi được sử dụng rộng rãi với nhiều đối tượng và được xuất khẩu, tiêu thụ ở nhiều nơi trên thế giới

Đối tượng nào nên sử dụng nấm linh chi thượng hoàng ?

 

Đối tượng nên sử dụng nấm linh chi thượng hoàng - Nấm thượng hoàng vàng so với nấm linh chi loại nào tốt hơn? 1

 

Vì đây là thảo dược quý, hoàn toàn từ thiên nhiên, rất an toàn cho người sử dụng vậy nên bất kì ai cũng có thể sử dụng được nấm linh chi Hàn Quốc. Trong đó, những đối tượng như sau nên sử dụng nấm linh chi thượng hoàng:
Người cao tuổi: Đây là đối tượng đầu tiên và được các chuyên gia y tế khuyên nên sử dụng nấm linh chi thượng hoàng. Bởi nó giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe đồng thời phòng chống được rất nhiều bệnh tật cho người cao tuổi.
Người chịu áp lực cao: Khiến cho hệ thần kinh cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Do đó, khi sử dụng nấm linh chi thượng hoàng vàng hàn quốc sẽ giúp điều hòa thần kinh, giúp an thần và giảm hẳn các triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi đó.
Người béo phì: Người thừa cân, béo phì sẽ có nguy cơ rất cao mắc phải các bệnh về tim mạch, mỡ máu. Do đó, sử dụng nấm linh chi thượng hoàng vàng hàn quốc không chỉ có tác dụng phòng chống được bênh tật mà nó còn bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ nhưng không tăng cân.
Người cao huyết áp: Huyết áp lên xuống đột ngột sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhất là người già. Nấm linh chi thượng hoàng Hàn Quốc giúp điều hòa huyết áp trở về mức độ ổn định. Do đó, phương pháp cho người bị cao huyết áp là sử dụng nấm linh chi thượng hoàng.
Như vậy, sử dụng nấm linh chi thượng hoàng là phương pháp hiệu quả giúp con người phòng chống được nhiều bệnh tật. Đồng thời giúp họ nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏe mạnh.

Những cách sử dụng khác nhau của nấm linh chi thượng hoàng

Nên dùng nấm linh chi thượng hoàng vàng hàn quốc lúc mà bạn đang bụng đói, lúc sáng sớm hoặc trước 1 giờ ăn. Nếu muốn nấm linh chi thượng hoàng vàng thải độc nhanh, bạn nên dùng kết hợp dùng cùng vitamin C. Ngoài ra, nếu muốn làm giảm bớt độ đắng của nấm linh chi thượng hoàng vàng, khi đun hoặc nấu nấm linh chi có thể cho thêm vị cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.

Cách 1: Thái lát mỏng nấm linh chi thượng hoàng hàn quốc

 

Đối tượng nên sử dụng nấm linh chi thượng hoàng - Nấm thượng hoàng vàng so với nấm linh chi loại nào tốt hơn? 2

+ Dùng khoảng 50g nấm kinh chi thượng hoàng vàng để thái lát cho khoảng 10 người sử dụng.
+ Cho nấm linh chi thượng hoàng hàn quốc vào với khoảng 1 lít nước vào nồi để đun trong khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Sau 5 phút thì bạn cho đun tiếp khoảng 30 phút rồi mới tắt lửa. Đun tiếp nước cho đến khi nào mà lượng nước chỉ còn 800ml.
+ Nước thứ 2 và nước thứ 3 thì cũng làm tương tự như vậy. Sau đó, đổ lẫn cả 3 lần nước lại với nhau để được khoảng 2400ml nước. Muốn bảo quản lâu dài thì bạn nên cho vào tủ lạnh. Mỗi ngày nên dùng 2-3 lần/ 240ml. Bã nấm linh chi thượng hoàng bạn có thể dùng để tăm hoặc gội đâu.

Cách 2: Nấu chè hồng táo nấm linh chi thượng hoàng
Lấy linh chi thượng hoàng khô, hồng táo và đường khèn, cam thảo. Cho hỗn hợp này chung vào một cốc nước sôi với khoảng 30ml, hãm như hãm nước trà bình thường.
Cách 3: Nghiền thành bột nấm linh chi thượng hoàng
Đây là cách mà các bác sĩ đông y cho là cách dùng tốt nhất của nấm linh chi. Do nấm linh chi thượng hoàng hàn quốc rất khó nghiền vì nó thương sẽ bông lên nên làm rất nhiều người khó chịu. Nấm linh chi tách ra hãm bằng nước thật sôi trong vòng 5 phút sau đó uống hết cả bã.

Cách 4: Ngâm rượu nấm linh chi thượng hoàng vàng
Nấm linh chi thượng hoàng vàng Hàn Quốc để nguyên chiếc hoặc thái lát, ngâm với rượu gạo mạnh khoảng 20 ngày, sử dụng mỗi ngày 1-2 chén, sử dụng tốt nhất là vào buổi tối.

Cách 5: Nấu canh suop nấm linh chi thượng hoàng
Nấm linh chi thượng hoàng vàng cũng có thể dùng để nấu cháo và suop cũng với các loại canh thịt hoặc súp dùng làm thức ăn bồi bổ cho người mới ốm dậy và người già yếu.

Cách 6:  Nấm linh chi thượng hoàng vàng hầm gà
Làm sạch gà, mổ lấy hết ruột, nên chọn những loại gà đen, gà ác hoặc gà giò rồi nghiền nhỏ nấm linh chi thượng hoàng cho vào bụng con gà. Sau đó, đem nấm linh chi thượng hoàng vàng hàn quốc nhồi gà vào hấp cách thủy, nêm cùng gia vị, có thể dùng được cả cái và nước.

 

Đối tượng nên sử dụng nấm linh chi thượng hoàng - Nấm thượng hoàng vàng so với nấm linh chi loại nào tốt hơn? 3

 

Theo phân tích của nhóm nghiên cứu Tiến sĩ Chihara tại Trung tâm Nghiên cứu ung thư quốc gia Tokyo tại Nhật Bản từ năm 1976 thử tác dụng chống khối u của dịch chiết nước nóng của 27 loài nấm thì nấm Thượng Hoàng cho tỉ lệ ức chế các khối u là cao nhất 96,7% so với nấm mèo là 42,6%, nấm mỡ là 2,7%, nấm cổ linh chi là 64,9%…
Nấm Phellinus linteus có tác dụng chủ yếu cho tim mạch, tăng cường sinh lý cũng như làm đẹp da dẻ cho phụ nữ. Để đưa nấm thượng hoàng và nấm linh chi ra so sánh loại nào tốt hơn thì thật khó. Nếu có điều kiện và tăng cơ hội thì dùng cả nấm linh chi và nấm thượng hoàng vàng hàn quốc đều tốt cho sức khỏe.

Cách sử dụng Nấm thượng hoàng 

– Hãm lấy nước uống
– Pha trà để uống
– Nghiền nấm thượng hoàng thành bột
– Nấu thành các  món ăn: cháo, canh ,….

Lưu ý khi dùng nấm linh chi thượng hoàng 

Cần uống nhiều nước khi dùng Nấm Phellinus linteus để thải độc ra những độc tố luu lại trong cơ thể và tốt nhất nên uông chúng vào buổi sáng lúc bụng đói.
Những người quá nhạy cảm cũng có thể gặp một vài triệu chứng như cảm thấy hơi khó tiêu, chóng mặt hay ngửa ngoài da trong thời gian đầu nấm  thượng hoàng hàn quốc  tình trạng này xảy ra do phản ứng mạnh của cơ thể bài tiết những độc tố có trong cơ thể và chứng tỏ tác dụng tốt của Thượng Hoàng vàng. Những người này sẽ trở lại bình thường sau một thời gian.
Nấm Phellinus linteus là dược chất thiên nhiên bổ sung cho sức khỏe, không có chống chỉ định qua 2000 năm nghiên cứu. Tuy nhiên, cẩn thận hơn cho những bệnh nhân đang cấy ghép nội tạng và đang dùng thuốc chống miễn dịch. Nên hỏi ý khiến thầy thuốc trước khi dùng bất cứ dược thảo bổ sung nào trong quá trình điều trị.

Hướng dẫn bảo quản Nấm linh chi thượng hoàng đúng cách 

 

Đối tượng nên sử dụng nấm linh chi thượng hoàng - Nấm thượng hoàng vàng so với nấm linh chi loại nào tốt hơn? 4

 

Linh chi thượng hoàng hàn quốc tốt có thể để được trong vòng 2 năm nếu bảo quản tốt. Tuy nhiên cần chú ý không mua nấm có màu vàng sậm mà đã ngà màu loang lỗ ở mặt nấm, cần chọn mua nấm còn nguyên lớp bào tử trên bề mặt.

Trên tạp chí chuyên ngành về ung thư của Anh, các nhà khoa học khẳng định đã tìm ra chiết xuất từ một loại nấm có thể làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư vú.
Khi tiến hành thí nghiệm với các tế bào ung thư vú ở người, các nhà nghiên cứu nhận thấy loại nấm có tên là Phellinus linteus, có khả năng hạn chế hiệu quả enzym AKT, loại enzym kích thích tế bào ung thư phát triển. Vậy Phellinus linteus là gì?
Phellinus linteus là một loại nấm có ở nhiều nước Châu Á và đã được sử dụng từ hàng thế kỷ trước.
Ở Trung Quốc, Phellinus linteus được gọi là song-gen, sang-hwang ở Hàn Quốc và meshimakobu ở Nhật Bản, ở Việt Nam có tên là nấm Thượng Hoàng hay Hoàng Sơn.
Nấm Phellinus linteus thượng hoàng đã từng được chứng minh là có đặc tính chống khối u trên da, tế bào ung thư phổi và ung thu tuyến tiền liệt.
Theo phân tích của nhóm nghiên cứu Tiến sĩ Chihara tại Trung tâm Nghiên cứu ung thư quốc gia Tokyo tại Nhật Bản từ năm 1976 thử tác dụng chống khối u  của 27 loài nấm thì nấm Thượng Hoàng cho tỉ lệ ức chế các khối u là cao nhất 96,7% so với nấm mèo là 42,6%, nấm mỡ là 2,7%, nấm cổ linh chi là 64,9%…
Nghiên cứu mới chỉ ra đây cũng là loại nấm có khả năng chống ung thư vú là điểm quan trọng giúp các nhà khoa học bắt đầu có những hiểu biết mới về cơ chế hoạt động cũng như tác dụng của tinh chất từ nấm Thượng Hoàng nói riêng và các loại nấm nói chung.

 

 

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.