Có nên làm trà bằng nấm linh chi khô?

Về cơ bản phổ biến nhất là 4 cách sử dụng nấm linh chi. Bao gồm Nấu nước; hãm trà; ngâm rượu; nấu canh… ngoài ra vẫn còn một số cách khác nhưng không được phổ biến lắm. Trong đó, nấu nước nấm linh chi được xem là cách phổ biến và cổ điển nhất, gần như mọi người đều dùng cách này. Và đây cũng là phương pháp chiết xuất linh chi bằng nước hiệu quả nhất.

1. Cùng tìm hiểu về nấm linh chi

Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện trên thế giới để tìm hiểu về các thành phần của nấm linh chi, tác dụng của loại nấm này như thế nào,… với sức khỏe con người.

Các kết quả đều chỉ ra rằng, nấm linh chi có chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe con người như Germanium, beta-D-glucan acid ganodermic, ganoderans, acid oleic, acid ganoderic, ganodosteron, adenosin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cơ thể như kali, magnesium, đồng, sắt, natri, calcium,….

Về cơ bản phổ biến nhất là 4 cách sử dụng nấm linh chi. Bao gồm Nấu nước; hãm trà; ngâm rượu; nấu canh… ngoài ra vẫn còn một số cách khác nhưng không được phổ biến lắm.

Trong đó, nấu nước nấm linh chi được xem là cách phổ biến và cổ điển nhất, gần như mọi người đều dùng cách này. Và đây cũng là phương pháp chiết xuất linh chi bằng nước hiệu quả nhất

2. Bạn đã biết cách nấu nấm linh chi khô chưa?

Cách nấu nấm linh chi khô theo kiểu truyền thống

Có nhiều loại linh chi khác nhau, và nấm linh chi đỏ là sản phẩm được đánh giá tốt nhất. Vì thế các bạn có thể tìm hiểu để sử dụng sản phẩm này.

– Nguyên liệu: 10g nấm Linh chi đỏ thái lát, 1 lít nước lạnh, ấm đun.

Liều lượng và cách dùng nấm linh chi bạn nên biết : Cho nấm linh chi và nước lạnh vào nồi, đun sôi, hạ lửa nhỏ trong vòng 20 phút sau đó để nguội là có thể uống được. Do nấm linh chi có vị đắng nên bạn có thể thêm đường phèn, mật ong hoặc cam thảo vào nấu dùng để cho dễ uống.

Bạn có thể đun lại nhiều lần với bã nấm linh chi hoặc đun 2-3 lần sau đó trộn các lần nước thu được làm 1 để uống. Dúng nước linh chi uống hàng ngày tốt cho sức khỏe, da và tóc.

Cách nấu linh chi đỏ khô theo kiểu Hàn Quốc

– Nguyên liệu: 50g nấm linh chi khô, 1 lít nước lạnh, bình đun.

– Cách chế biến: Cho nấm và nước vào đun sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm trong vòng 5 phút rồi bật lại bếp đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ cho đến khi thu được 800ml nước là được.

Sau khi thu được nước 1, lại tiếp tục cho 1 lít nước vào đun như trên thêm 2 lần nữa để thu được 2,4 lít nước trong 3 lần đun, trộn đều với nhau chi làm 2 ngày dùng. Mỗi ngày dùng dùng 120ml chia thành 2-3 lần dùng.

Sử dụng nước nấm linh chi hàng ngày để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Cách nấu nấm linh chi khô này dễ áp dụng cho nhà đông người, có thể dùng lượng nấm lớn hơn để nấu nước uống hàng ngày. Các bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết về công dụng của việc dùng nấm linh chi

Cách dùng nấm linh chi khô làm trà

Ngoài cách nấu nước nấm linh chi trực tiếp trên bếp thì bạn cũng có thể chế biến nấm linh chi khô với một số dược liệu khác làm trà để uống. Công dụng của trà nấm linh chi đã được nghiên cứu rất tốt cho sức khỏe.

– Trà linh chi hoàng kỳ: Lấy Linh chi và hoàng kỳ liều lượng đều nhau, tán vụn. Mỗi lần dùng 10g hãm với nước sôi chừng 20 phút trong bình kín. Trà có tác dụng giảm bạch cầu, bổ tỳ, chống suy nhược cơ thể.

– Trà linh chi ngân nhĩ: Liều lượng và cách dùng tương tự như trà linh chi hoàng kỳ. Trà có tác dụng  chỉ khái trừ đàm, an thần, ích trí,…

– Trà linh chi cam thảo: 120g Linh chi khô, 100g cam thảo khô  hai thứ đem tán vụn, đựng trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày hãm khoảng 20-30g với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút là dùng được. Tác dụng bổ ích khí, dưỡng can, bổ thận.

Bạn có thể áp dụng những cách nấu nấm linh chi khô khác nhau sao cho thấy thuận tiện và có lợi cho sức khỏe của mình đều được.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.