Bạn hiểu thế nào về nấm linh chi đỏ?

Một số nghiên cứu lâm sàng nhỏ, nấm linh chi còn có khả năng hỗ trợ cải khả năng chống oxy hóa và làm tăng đáp ứng miễn dịch tại những bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn. Vì thế mà nấm linh chi đỏ Hàn Quốc thường được rất nhiều bệnh nhân mắc căn bệnh này săn lùng.

1.Tổng quát về nấm linh chi đỏ

Nấm linh chi đỏ có trị được bệnh ung thư?

Những tác dụng đầu tiên của nấm linh chi đỏ đã được ghi chép trong cuốn Shen Nong Materia Medica viết ở Trung Quốc cách đây 2.000 năm. Hiện nay, nấm linh chi đỏ Hàn Quốc trở nên phổ biến trên toàn thế giới trong vài thập kỉ qua bởi các tác dụng chính là đào thải độc tố và hỗ trợ điều trị ung thư.

Nấm linh chi đỏ Phượng Hoàng hiện nay trở nên nổi tiếng về khả năng đối với bệnh ung thư bởi theo các nghiên cứu lâm sàng ban đầu đã cho thấy, nếu áp dụng cách dùng nấm linh chi đúng thì nấm linh chi có khả năng giúp bệnh nhân làm giảm nôn do hóa trị, hỗ trợ làm tăng khả năng đáp ứng tế bào ung thư buồng trứng với thuốc hóa trị cispalatin. Nấm linh chi có khả năng hữu ích trong việc hỗ trợ ngăn ngừa độc thận gây ra do loại dược liệu này.

Một số nghiên cứu lâm sàng nhỏ, nấm linh chi còn có khả năng hỗ trợ cải khả năng chống oxy hóa và làm tăng đáp ứng miễn dịch tại những bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn. Vì thế mà nấm linh chi đỏ Hàn Quốc thường được rất nhiều bệnh nhân mắc căn bệnh này săn lùng.

2. Cách nhận diện được nấm linh chi bạn nên biết

Để phân biệt nấm linh chi với dòng không phải nấm linh chi thì có thể dựa vào một số đặc điểm cơ bản sau đây:

– Màu sắc: Với nấm linh chi đỏ trên bề mặt sẽ có màu đỏ và bóng, mặt dưới có màu vàng chanh hơn nữa nấm linh chi sáng màu, còn loại nấm không phải là nấm linh chi màu sẽ có màu tối.

– Mùi vị: Khi thử thì thấy nấm linh chi có vị đắng (đắng nhạt hoặc đắng đậm, đắng gắt) còn nếu không phải là nấm linh chi sẽ không có vị đắng, vị nhạt, hơi chát. Nấm linh chi có mùi thơm dễ chịu, nếu không phải là nấm linh chi sẽ không có mùi hoặc có mùi hắc.

Khi sắc lên thấy nước nấm linh chi vị hơi đắng, mùi thơm nhẹ và có nhiều bọt khí.

3. Nấm Linh Chi nên bảo quản trong tủ lạnh: Đúng hay sai?

Tủ lạnh là vật dụng giúp bảo quản nhiều loại thực phẩm, đồ ăn, thức uống,… Thế nhưng một thảo dược có giá trị lớn với nhiều hoạt chất dược tính như nấm Linh Chi thì có nên bảo quản trong tủ lạnh hay không vẫn là câu hỏi chung của nhiều người. Theo đó, nếu mua nấm về mà chưa sử dụng hết thì bạn có thể sử dụng tủ lạnh để bảo quản chúng khỏi bị mốc hay mối mọt. Câu trả lời chính là nên bảo quản nấm Linh Chi vào tủ lạnh.

Tuy nhiên, tùy thuộc sản phẩm nấm với chất lượng khác nhau mà bảo quản trong tủ lạnh sẽ đạt hiệu quả nhất định. Đới với các sản phẩm kém chất lượng đã bị mối mọt hay nấm mốc thì sử dụng tủ lạnh để bảo quản cũng không thể đạt được hiệu quả như ý. Chú ý trước khi đem đi bảo quản thì khi mua nấm về cần phải phơi thật khô và đóng gói thật kín là tốt nhất. Sử dụng tủ lạnh để bảo quản cũng là một trong những cách thông dụng và được nhiều người áp dụng phổ biến hiện nay.

Các cách khác bảo quản nấm Linh Chi

Bên cạnh nấm Linh Chi được bảo quản trong tủ lạnh thì hiện nay việc sấy khô, đóng gói hút chân không đang là phương pháp phổ biến và giúp bảo quản nấm Linh Chi được tốt nhất. Thực hiện sấy khô bằng phương pháp truyền thống hay sấy theo phương pháp công nghiệp sử dụng các công nghệ hiện đại đảm bảo lưu giữ thành phần, hàm lượng dược tính cũng như tác dụng vốn có của loại nấm này.

Bên cạnh đó, sấy khô rồi nghiền bột mịn hay ngâm rượu và sử dụng dần cũng chính là những cách bảo quản nấm Linh Chi thông thường, được nhiều người áp dụng hiện nay. Thực hiện bảo quản nấm Linh Chi đúng cách giúp tránh mối mọt và nấm mốc gây ảnh hưởng đến chất lượng của loại nấm này. Ngâm rượu vừa là cách bảo quản lại vừa là cách chế biến nấm Linh Chi để sử dụng dần dần.

Sử dụng nấm Linh Chi được bảo quản trong tủ lạnh để nấu nước uống hay chế biến các món ăn sẽ mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe. Dùng khoảng 5-7g nấm Linh Chi đem pha trà hay nấu nước rồi để nguội và uống 2 lần vào sáng, chiều là tốt nhất. Đây cũng là cách sử dụng quen thuộc dành cho những người bận rộn hiện nay. Chú ý sử dụng bã nấm để nấu nước lần 2,3 sẽ tận dụng được hết những hoạt chất có trong chúng và phát huy công dụng cho sức khỏe.

Để bảo quản và sử dụng nấm Linh Chi có tác dụng tốt nhất thì cần chú ý đến việc chọn lựa sản phẩm chất lượng. Nấm thật, đảm bảo thành phần cũng như hàm lượng dược tính, không bị mốc, mối mọt,… là tiêu chí vô cùng quan trọng. Người tiêu dùng đặc biệt cần quan tâm đến việc chọn lựa sản phẩm trước khi bảo quản hay sử dụng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Tại Việt Nam hiện nay thì Linh Chi Nông Lâm – Nguyên Thành Viên Trung Tâm ươm Tạo Doanh Nghiệp Công Nghệ ĐH Nông Lâm đang là địa chỉ uy tín và được nhiều người lựa chọn. Với sản phẩm chất lượng tốt, thương hiệu này đã được cấp Chứng nhận Quốc tế CCI 2015, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao và được người tiêu dùng bình chọn, tin tưởng sử dụng trong nhiều năm qua.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.